8 LOẠI TRÁI CÂY RẤT TỐT CHO QUÁ TRÌNH GIẢM CÂN

Thừa cân, béo phì, thân hình nặng nề luôn là nỗi lo của rất nhiều người, nhất là đối với phụ nữ. Vì vậy, ngoài việc luyện tập thể thao thường xuyên thì chế độ ăn hợp lý khoa học rất quan trọng trong quá trình giảm cân. Sau đây là 8 loại trái cây rất tốt, được khuyên dùng cho người mong muốn có thân hình như ý.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, ăn ít nhất 5 phần trái cây mỗi phần khoảng 80 gam hàng ngày có thể giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh lý. Thường xuyên ăn trái cây có hiệu quả tích cực cho quá trình giảm cân, trái cây nhiều chất xơ, tạo cảm giác nhanh no, đồng thời chứa chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất giảm hàm lượng cholesterol và nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

1/ Dứa

dứa giảm cân

Dứa thường có vị ngọt nhiều hơn các loại trái cây bên trên nên chúng ta nghĩ nó sẽ nóng và chứa nhiều đường, nhưng thực tế thì ngược lại.

Trong dứa có chứa 1 loại enzym có khả năng hấp thụ và tiêu hao chất béo nên chúng ta không phải lo mỡ thừa đọng lại nếu uống nước dứa hàng ngày.

Hơn nữa, ăn dứa còn giúp quá trình tiêu hóa tốt hơn, kiểm soát cơn thèm ăn vặt và giúp cơ thể thanh mát, giảm mất nước trong ngày hè.

Kẹo dứa giảm cân V.I.C với thành phần chính từ quả dứa giúp giảm cân nhanh chóng 2-3kg chỉ trong 7 ngày không gây mệt mỏi.

2/ Bưởi

Trong quả bưởi có chứa naringenin hàm lượng cao với khả năng cân bằng insulin, phòng tránh các vấn đề gây tăng cân đột ngột.

Ngoài ra việc ăn bưởi thường xuyên vào các bữa ăn phụ sẽ giúp thức ăn vào cơ thể nhanh chóng bị tiêu hóa, chuyển đổi thành dinh dưỡng, chất béo không có cơ hội tích tụ lại bởi thành phần trong bưởi.

3/ Dưa hấu

Dưa hấu là loại trái cây nhiều nước, hoàn toàn không chứa các chất béo nên có thể thoải mái ăn nhiều mà không lo tăng cân.

Ăn dưa hấu sẽ đảm bảo cơ thể đủ nước, khi bạn được bổ sung nhiều nước, cơ thể của bạn có thể hoạt động tối ưu. Ngoài ra, khi bạn được cung cấp đủ nước, bạn sẽ không nhầm lẫn khát với đói và ăn quá nhiều thức ăn không tốt cho sức khỏe. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành món sinh tố dưa hấu ngon miệng.